Nội dung

Bảng báo giá Màng chống thấm HDPE 0.5 mm

Vài lời đầu tiên

Tại sao lại có bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm này ? Và tại sao bạn cần đọc hết bài viết này để cân nhắc lựa chọn cho mình một giải pháp với chi phí hợp lý!. Chúng tôi rất tự tin để tư vấn cho bạn rằng: Qua quá trình kinh doanh hơn 15 năm, thi công hàn màng chống thấm HDPE cho các đơn vị như:

Xử lý môi trường trong chăn nuôi. Xử lý chống thấm chôn lấp rác. Xử lý chống thấm cho các bể chứa nước tưới tiêu trong nông nghiệp. Hồ Biogas. Hồ nuôi tôm nổi, hồ nuôi thủy sản… Và cả trang trí cảnh quan.

Chúng tôi có đủ các giải pháp, và đã đụng phải những vấn đề phức tạp trong thi công, cũng như trong thí nghiệm vật liệu màng chống thấm HDPE này. Ở mọi thời điểm chúng tôi có thể tư vấn hoặc cung cấp như các giải pháp chọn máy hàn màng chống thấm HDPE, chọn giải pháp thi công, và các vật tư phụ kiện kèm theo.

Một hồ chứa nước ngọt dùng màng chống thấm HDPE - Hưng Phú cung cấp
Màng chống thấm HDPE

Không chỉ một bảng giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm mà còn có các loại màng chống thấm HDPE từ 0,25mm đến 2.00mm. Để tiện cho bạn lựa chọn một so sánh trong giải pháp của mình. HƯng Phú xin đưa ra các trường hợp mà bạn sẽ bắt gặp.

Có những trường hợp bạn cũng không thể lường trước được vì khi đã lựa chọn mua, bạn muốn thay đổi chúng là một điều rất khó khăn vì chi phí tổn hại nặng nề.

Một ví dụ mà Hưng  Phú đã từng bắt gặp trong cung cấp màng chống thấm HDPE tại Tp.HCM. Khi một khách hàng lựa chọn màng chống thấm HDPE 0.5 mm mục đích sử dụng lót bạt ao  tôm, trong quá trình thi công là chọn lựa màng chống thấm HDPE nhập khẩu của GSE Thái Lan.

Nhưng với hai nhà cung cấp khác nhau, giữa màng chống thấm HDPE GSE của Thái Lan, không khác so với màng chống thấm HDPE 0.5 mm. Chỉ khác nhau ở tay nghề lắp đặt của nhà cung cấp.

Chúng tôi đồng ý với nhận định màng chống thấm HDPE GSE của Thái Lan, Hutex của Đài Loan tốt hơn màng chống thấm HDPE của Việt Nam cùng độ dày. Chỉ công nhận ở trong phòng thí nghiệm có cùng chỉ tiêu và mẫu thử. Nhưng ngoài thực địa qua quá trình sử dụng chưa có ai đạt tới 50 năm để so sánh cả. Đó là một thú nhận chân thực.

BẢNG BÁO GIÁ MÀNG CHỐNG THẤM HDPE

Bảng giá màng chống thấm HDPE cập nhật ngày 08/07/2021

STT MÔ TẢ QUY CÁCH
CUỘN
SỐ LƯỢNG
(m2)
ĐƠN GIÁ
(vnd/m2)
THÀNH TIỀN
(vnd)
1 Màng chống thấm HDPE dày 0.3mm 8mx100m        5,000          16,000           80,000,000
2 Màng chống thấm HDPE dày 0.5mm 8mx300m        5,000          25,000         125,000,000
3 Màng chống thấm HDPE dày 0.75mm 8mx250m        5,000          38,500         192,500,000
4 Màng chống thấm HDPE dày 1.0mm 8mx185m        5,000          48,000         240,000,000
5 Màng chống thấm HDPE dày 1.5mm 8mx125m        5,000          69,000         345,000,000
6 Màng chống thấm HDPE dày 2.0mm 7mx105m        5,000          92,000         460,000,000
STT Màng chống thấm HDPE QUY CÁCH

(m)

SỐ LƯỢNG

(m2/cuộn)

ĐƠN GIÁ

(đồng/m2)

2 Màng chống thấm HDPE dày 0.3mm 8×300 2.400 16.000
3 Màng chống thấm HDPE dày 0.5mm 8×300 2.400 25.000
4 Màng chống thấm HDPE dày 0.75mm 8×250 2.000 38.500
5 Màng chống thấm HDPE dày 1.00mm 8×185 1.480 48.000
6 Màng chống thấm HDPE dày 1.5mm 8×125 1.000 69.000
7 Màng chống thấm HDPE dày 2.00mm 7×105 735 92.000

– Đơn giá trên bao gồm 10% VAT, có giá trị trong vòng 07 ngày. Đơn giá trên áp dụng cho đơn hàng từ 5.000 m2 trở lên. Nếu quý khách mua lẻ, hãy liên hệ để có giá tốt.

– Hình thức thanh toán : thanh toán trước khi giao hàng.

Đơn giá trên không bao gồm Hàn lắp đặt. Quy khách có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tham vấn

Bạn mua màng chống thấm hdpe 0.5 mm để làm gì ?

Màng chống thấm HDPE 0.5mm loại này thực sự “mõng” và do đó mõng thì nhẹ, nhưng độ bền tùy thuộc vào cách mà bạn sử dụng. Đảo qua một vòng trên google, bảng giá màng chống thấm HDPE của các nhà cung cấp về chênh lệch giá cả không lớn. Nhưng theo kinh nghiệm của Hưng Phú, màng chống thấm HDPE còn tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ của công tác hàn màng chống thấm HDPE.

màng chống thấm HDPE 0.5 mm
Màng chống thấm HDPE 0.5 mm chống thấm đáy hồ nước thải – KCN Nhơn Trạch – Đồng Nai

Màng chống thấm hdpe 0.5 mm thích hợp nhất trong việc trải lót cho hồ nuôi tôm trên cát, xây các bể nổi mà không cần hàn, và đặc biệt là làm  hồ cảnh quan trang trí. Mỗi mét vuông của loại bạt này nặng 0,5Kg quy cách của màng chống thấm HDPE 0.5 mm tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Màng chống thấm HDPE 0.5 mm
Màng chống thấm HDPE 0.5mm dùng làm hồ nổi nuôi thủy sinh không cần hàn

Màng chống thấm HDPE 0.5 mm có độ mõng khó thi công hơn vì chúng dễ bị tác động của ngoại lực, dễ rách, bị giằng xé trong lúc thi công. Không những thế, những đường hàn màng chống thấm HDPE tùy thuộc vào tay nghề của người vận hành máy. Kinh nghiệm là một vấn đề, nhưng các thiết bị thí nghiệm kèm theo cũng phải đầy đủ như thí nghiệm hút chân không, thử khí cho mối hàn kép. Hút chân không cho máy hàn đùn…

Màng chống thấm HDPE 0.5 mm
Màng chống thấm HDPE 0.5 mm chống thấm cho bãi chứa rác thải – Cái Răng – Cần Thơ

Giải pháp của bạn với chi phí nào nên cân nhắc

Bảng giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm đến 2.00 mm qua các nhà cung cấp bạt trong nước đều không chênh lệch nhiều. Nếu quý khách mua cho dự án với số lượng lớn, hãy tìm mua nơi gần công trình nhất để có giá cạnh tranh. Tuy vậy dịch vụ hàn màng chống thấm HDPE vẫn là khâu quan trọng nhất mà quý khách cần phải xem xét nghiêm túc.

Để bù trừ qua lại từ độ dày của màng chống thấm HDPE và giá cả, quý khách có thể so sánh với màng chống thấm HDPE trong nước và nhập khẩu. Nếu quý khách có thể thay đổi loại màng chống thấm HDPE 0.5 mm của GSE Thái Lan hoặc Hutex của Đài Loan, vì ở một tình thế khẩn cấp, quý khách có thể thay thế màng chống thấm HDPE của Việt Nam có độ dày 0.75mm.

Tương tự như thế, Quý khách có thể thay thế độ dày của màng chống thấm GSE bằng màng chống thấm của Aritex bằng cách tăng độ dày của bạt sản xuất trong nước. Với chi phí rẻ hơn gần 10% và tăng độ dày cùng với thời gian sử dụng, nếu chúng được bảo trì một cách cẩn thận.

Chi phí nhập khẩu màng chống thấm HDPE đòi hỏi một số lượng khá lớn và thời gian khá lâu để nhà phân phối hoặc các Nhà cung cấp nhập khẩu. Tính từ khi đặt hàng cho đến khi hàng được về Việt Nam ít nhất trong 03 tuần, đó là màng HDPE của GSE hoặc Hutex. Những mặt hàng này nhập khẩu từ các nước thuộc Châu Âu hoặc Trung Quốc thời gian có thể lâu hơn.

Và do đó, nếu không có sự đòi hỏi khắt khe của công trình, quý khách có thể dùng màng chống thấm HDPE của Việt Nam với điều kiện tăng độ dày lên 0.25mm cho mỗi loại.

Màng chống thấm HDPE có bao nhiêu loại

Sản xuất trong nước

Word Vina có khổ bạt màng chống thấm từng cuộn nhỏ tầm 125Kg và diện tích cuộn bạt là 250m2. Aritex có khổ bạt 0.5mm là 8m ngang và thậm chí có khổ rộng tới 10m gấp đôi thành khổ 4m hoặc 5m trước khi cuộn. Và sức nặng là 1448kg.

Nhập khẩu

Màng chống thấm hdpe 0.5 mm GSE của Thái Lan có khổ bạt là 7m và cũng có sức nặng là 1.440kg, tương đương 2.880m2 cho mỗi cuộn. Màng chống thấm HDPE 0.5 mm Hutex của Đài Loan cũng tương tự như của GSE Thái Lan.

Những giải pháp thông dụng và chọn lựa

Như đã trình bày ở trên. Màng chống thấm HDPE có quy cách độ dày tùy thuộc vào sản xuất trong nước hoặc Nhập khẩu. Ở Việt Nam hiện nay thông dụng nhất vẫn là GSE của Thái Lan và Hutex của Đài Loan. Một số công ty nuôi tôm trong nhà kính nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ hoặc từ Nhật Bản và Trung Quốc.

Ở địa hình khó và mặt bằng hẹp, nếu là công trình thi công hồ chứa nước thải hoặc hồ chứa nước ngọt, quý khách có thể chọn màng chống thấm HDPE 0.5 mm có khổ bạt 2,5m gấp đôi của Word Vina. Mỗi cuộn nặng tầm 125Kg để tiện vận chuyển đến nơi trải hàn.

Màng chống thấm HDPE 0.5 mm
Màng chống thấm HDPE 0.5 mm nhỏ gọn, dễ trải hàn ở địa hình khó

Hồ Biogas thông thường để tiết kiệm, rất nhiều nơi dùng màng chống thấm hdpe 0.5 mm lót chống thấm bên dưới đáy, và mặt kỵ khí bên trên thường dùng màng chống thấm HDPE dày 1.00mm.

Màng chống thấm HDPE
Độ dày màng chống thấm 3.00mm của Việt Phước – Chúng có quá nhiều đường hàn – Tốn công sức lắp đặt

Công trình cảnh quan thông thường có dùng trang trí đá sắc nhọn bên trên bắt buộc bạn phải dùng màng chống thấm HDPE có độ dày 1.00mm hoặc 1.5mm. Các công trình chống thấm khác như kho đạn, đường hầm, hồ chứa nước thải đều dùng màng chống thấm HDPE dày 1.00mm.

Màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE có độ dày 1.00mm cho hồ Biogas chịu được sức căng của túi khí rất lớn

Dịch vụ cho thuê máy hàn bạt HDPE 0.5mm đến 2.0mm cùng chuyên viên Hưng Phú

Một dự án hồ chứa nước thải, thuộc nhà máy xử lý nước thải cho một Thị trấn. Hoặc một nhà máy xử lý nước thải cho cả vùng dân cư cả triệu dân. Hệt thống xử lý này bao gồm các ống dẫn thu nước và xả nước. Bằng chất liệu ống HDPE, chất liệu kết nối bê tông. Chất liệu kết nối với ống thép không gỉ. Các bồn chứa nước có khung thép…

Vì là hệ thống được thiết kế vận hành song song với trạm xử lý nước thải. Các hạng mục trong khi thi công phải đan chéo nhau. Các công tác thi công tuần tự. Vì khối lượng màng chống thấm HDPE của các hồ này là không lớn. Nhưng đòi hỏi thời gian thi công dài. Do đó các nhà cung cấp màng HDPE không thể chờ để làm theo tuần tự được.

Báo giá màng chống thấm HDPE 0.5mm
Công trình có nhiều hạng mục đòi hỏi thi công có tuần tự.

Cho thuê máy hàn bạt HDPE mà Hưng Phú cung cấp. Kèm theo dịch vụ này là “chuyên viên” Hướng dẫn vận hành máy. Bao gồm cả máy hàn kép, hàn đùn, hàn khò. Máy kéo thí nghiệm mối hàn phá hủy, máy hút chân không.

Hưng Phú có thể căn cứ trên bản vẽ. Cùng với những tiềm lực của bạn sẳn có tại công trình. Sẽ đưa ra phương án cụ thể để tuần tự thi công. Ngoài việc chúng tôi hướng dẫn sử dụng hiệu quả thiết bị. Chúng tôi luôn giám sát cùng bạn tiến độ dự án với những lời khuyên hữu ích.

Mởi bạn xem thêm ở đây: 

Báo giá máy hàn bạt HDPE – Bạn muốn chọn lựa thế nào

Khi bạn đã có báo giá màng chống thấm HDPE rồi. Bạn cần phải có người hàn cho bạn. Nhưng lắp đặt chúng là công việc đòi hỏi có nhiều sức lực con người. Đội thi công. Lại phát sinh thêm là thiết bị hàn bạt. Máy hàn bạn phải cân nhắc mua hoặc thuê.

Nếu bạn muốn mua hoặc tham khảo máy hàn bạt HDPE. Chúng tôi cũng có các lời khuyên, cùng các phương án giúp bạn quyết định nhanh chóng và an tâm hơn. Nhưng nếu bạn không mua thì cũng không sao. Vì bạn chỉ cần biết thông tin máy hàn bạt nào tốt, cái nào xấu mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Khi bạn thuê đơn vị nào hàn bạt HDPE. Bạn chỉ cần hỏi họ dùng thiết bị nào.

Trong quá trình thi công hàn màng HDPE. Cùng với cung cấp dịch vụ lắp đặt chúng, từ những năm 2010 đến nay. Hưng Phú có một bề dày kinh nghiệm triển khai. Không chỉ trong những giải pháp hàn trải màng HDPE. Mà còn có cả những kinh nghiệm “xương máu” về thiết bị.

Một nội dung mà chúng tôi xuất bản. Xin mời tham khảo ở đây:

TIÊU CHUẨN MÀNG CHỐNG THẤM HDPE – HSE

Thông số kỹ thuật màng HDPE – HSE được sản xuất theo TCCS 01-25/2014/ ĐKT

Các chỉ tiêu Properties Phương pháp thử

Menthod

Đơn vị

Unit

 

HSE 0.3

 

HSE 0.5

 

HSE 0.75

 

HSE 1.0

 

HSE 1.5

 

HSE 2.0

 

HSE 2.5

Độ dày trung bình – Average Thickness

Độ dày tối thiểu – Lowest individual reading

ASTM D 5199 Mm (-5%)  

0.3

 

0.5

 

0.75

 

1.0

 

1.50

 

2.0

 

2.5

Lực kéo đứt – Strength at Break

Sự dãn dài khi đứt – Elongation at Break

 

ASTM D 6693

kN/m

%

8

600

14

700

22

700

30

700

46

700

61

700

76

700

Lực chịu biến dạng – Strength at Yield Độ dãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m

%

6

13

9

13

11

13

16

13

25

13

34

13

40

13

Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 42 73 100 138 210 275 330
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 110 200 300 400 550 730 900
Hàm lượng carbon đen – Carbon black content ASTM D 1603 % 2,0 2,0 2,0 2,0 2,0 2,0 2,0
Tỉ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94 0.94 0.94 0.94 0.94 0.94 0.94
Khổ rộng – Width 8 8 8 8 8 7 7

Công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008 cho quá trình sản xuất. Tùy thuộc vào từng dự án cụ thể các chỉ tiêu phụ sẽ được bổ sung và sản xuất theo đúng quy định của dự án đưa ra

Thi công màng HDPE 0.5mm đến 2.0mm có thể bạn cần quan tâm?

Trong quá trình cung cấp Bạt HDPE chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi về các phương án thi công màng HDPE 0.5mm đến 2.0mm. Cũng như các thông số kỹ thuật của chúng. Trong các bộ tiêu chuẩn thí nghiệm màng HDPE. Chúng tôi đúc kết lại trong một bài viết bạn có thể tham khảo sau đây:

Thí nghiệm màng chống thấm HDPE chúng tôi thường làm có 03 cách thức. Thí nghiệm chỉ thực hiện tại chân công trình ngay hiện trường thi công.

 • Thí nghiệm mối hàn kép phá hủy
 • Thí nghiệm mối hàn đùn phá hủy
 • Thí nghiệm test khí
 • Thí nghiệm hút chân không

Quý bạn có những thắc mắc gì, hãy cho chúng tôi biết qua Fanpages hoặc tương tác bằng cách thảo luận quan điện thoại. Nếu không gấp, bạn có thể để lại Comment bên dưới.

Xin mời bạn xem qua 03 cách chọn mua máy hàn bạt HDPE 0.5mm đến 2.0mm cho dự án sau đây:

03 cách chọn mua máy hàn bạt HDPE

Bạn không cần mua máy hàn bạt HDPE thì bạn không cần đọc mục này ?. Vì bạn có thể thuê ? Hãy khoan, vì như thế này! Nếu bạn mua bạt chống thấm HDPE 0.5mm để lót ao tôm, bạn thuê một đơn vị hàn bạt HDPE thi công cho bạn.

Máy hàn nhiệt bạt HDPE COMET
Chọn máy hàn bạt HDPE Comet Leister là đúng đắn. Nhưng đắt đỏ

Bạn vẫn phải yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cho bạn biết họ dùng máy hàn bạt loại nào? Và thông số kỹ thuật của máy ra sao? điều này ảnh hưởng đến chất lượng dự án của bạn có được bền hay không, do đó hãy dành chút thời gian tham khảo những đề xuất sau đây.

Màng chống thấm HDPE 0.5mm
Máy weldy mini GEO2 Hàn màng chống thấm HDPE 0.5mm dễ dàng hơn

Thị trường của máy hàn bạt HDPE hiện nay rất đa dạng. Đa dạng về chủng loại cũng như xuất xứ. Các dòng máy hàn bạt HDPE hiện nay được sử dụng nhiều nhất là của Trung Quốc, Thụy Sỹ và của Mỹ. Một vài loại máy hàn bạt HDPE mà Hưng Phú bắt gặp thường là không đáng kể như Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan…

Máy hàn bạt HDPE
Thận trọng khi chọn mua máy hàn Weldy nhái của Trung Quốc

Nguyên tắc của máy hàn bạt HDPE dùng nêm nhiệt đều tuân thủ là Nhiệt Độ và Tốc độ của máy. Một máy hàn bạt HDPE có công suất càng lớn thì hàn bạt càng nhanh, nhiệt độ càng cao thì tốc độ càng lớn.

Thông thường những máy hàn bạt HDPE có trọng lượng nhẹ thì Công nhân thi công không vất vả, đổi lại chỉ hàn màng chống thấm HDPE có độ dày tối đa từ 0.25 – 1.00mm. Thông thường các máy hàn bạt HDPE có trọng lượng nhẹ thì công suất thấp từ 800W đến 1200W và tốc độ hàn của máy từ 1.3m – 2.3m /phút.

Nguyên tắc lựa chọn máy hàn bạt HDPE bao gồm các tính năng của máy sau đây bạn phải tuân thủ.

 • Không thể có một cái máy hàn bạt HDPE nào có thể đáp ứng cho việc thi công hàn màng chống thấm HDPE ở mọi độ dày.
 • Không thể có một cái máy hàn bạt HDPE nào nhẹ dưới 5kg mà có thể hàn được màng chống thấm HDPE có độ dày trên 1.50mm.
 • Không thể có một cái máy hàn bạt HDPE nào chất lượng thấp, nhưng đòi hỏi đường hàn chất lượng bảo đảm tốt. (Chất lượng bảo đảm là khi chủ đầu tư hoặc Tư vấn giám sát yêu cầu thí nghiệm mối hàn tại các trung tâm kiểm nghiệm độc lập).
 • Người mới thi công hàn màng chống thấm HDPE khi tay nghề chưa cao, cảm nhận đường hàn chưa chuẩn nên mua máy hàn bạt HDPE tốt.
 • Máy RTF này có thể hàn màng chống thấm HDPE 0.5mm dễ dàng hơn với trục thép. Nếu máy hàn được 0.3mm bạn phải thay trục silicon.

Máy hàn bạt càng nặng, bộ niêm nhiệt có mặt tiếp xúc càng lớn và có công suất càng lớn. HIện nay các máy hàn bạt HDPE có công suất lớn nhất và nặng nhất là 1800W nặng 27 kg. Hàn màng chống thấm HDPE có độ dày 3.00mm với tốc độ hàn 1.2m/phút.

Bài viết này khá dài nên bạn có thể dành chút thời gian đọc chúng qua Link sau đây:

Tham khảo thêm Biện pháp thi công màng chống thấm HDPE trước khi quyết định triển khai dự án

Thiết kế thi công màng chống thấm HDPE cho kênh mương

Đập đất như trình bày ở trên cũng có trong các công trình của Kênh mương thuỷ lợi. Sự khác biệt là kênh mương dẫn được trải dài từ bên trên đỉnh của nó ở cả hai phía dọc theo kênh. Kênh dẫn có thể chứa các chất thải độc hại. Ngang qua các vùng đất có tính thấm mạnh.

Kênh mương dẫn dùng màng chống thấm HDPE cũng bảo vệ chất độc hại thấm vào mạch nước ngầm dân sinh. Hoặc chỉ đơn giản là dẫn nước tưới tiêu trong nông nghiệp. Kênh mương sử dụng vật liệu này cũng có trong các công trình cảnh quan công cộng.

Giá bạt nhựa HDPE
Hưng Phú thi công màng chống thấm HDPE kênh mương dẫn nước

Bố trí thiết kế công trình thi công màng chống thấm HDPE. Theo hình vẻ sau đây.

Thi công màng chống thấm HDPE
Bố trí thiết kế thi công màng chống thấm HDPE có lớp bảo vệ bằng vải địa

Lớp bảo vệ vải địa kỹ thuật không dệt. KHông những có chức năng gia cường chống sụt lún. Chúng bảo vệ lớp màng chống thấm không bị thủng rách do có vật nhọn ở bên dưới. Lớp địa tầng có nhiều đá hoặc rể cây đâm. Ở những vùng có biên độ dao động nhiệt độ lớn. Lớp bảo vệ này có tác dụng kéo dài tuổi thọ của HDPE lên đến 20%.

Thiết kế thi công màng chống thấm HDPE cho Ao, Hồ trử nước và chứa nước thải.

Tuy có nhiều hình dạng Vuông, tròn hình thang, hình bầu dục… nhưng những bố trí mà tài liệu Viện dẫn theo tiêu chuẩn này có một nguyên tắc chung. Có những công trình như Hồ Biogas phủ bạt nhựa như Hưng Phú từng thi công. Nhà máy xử lý nước thải thị trấn Đồng Xoài Bình Phước là có những đặc biệt riêng lẽ.

màng chống thấm HDPE
Thi công màng chống thấm HDPE – Nhà máy xử lý nước thải Đồng Xoài -Bình Phước

Tính phổ biến của các Ao hồ, Hồ chứa nước tưới tiêu trong nông nghiệp… Công tác thi công màng chống thấm HDPE diễn ra với tần suất rất lớn. Vì vậy những nhà cung cấp, nhà sản xuất mới ra nghề càng cạnh tranh nhiều hơn.

Sự phổ dụng của nó như vậy nên chúng tôi có đầy đủ các thông tin từ chúng. Có rất nhiều nhãn hiệu được ra đời. Từ máy hàn bạt HDPE. Màng chống thấm HDPE cũng có nhiều nhà sản xuất trong nước hiện nay tham gia. Màng chống thấm HDPE nhập khẩu vì vậy cũng đã giảm đi đáng kể.

Chất lượng của màng chống thấm HDPE chúng tôi sẽ trình bày ở phần Báo giá bạt nhựa HDPE với quy cách theo khổ bạt. Kèm theo là các thông số kỹ thuật của Nhà sản xuất công bố. Không ai hỏi chất lượng của sản phẩm từ người bán hàng cả. Vì họ đâu có trả lời chân thực. Bạt HDPE cũng vậy. Bạn muốn biết thì phải yêu cầu thí nghiệm từ một phòng LAB độc lập.

Trở lại với thiết kế bố trí thi công màng chống thấm HDPE. Bạn tham khảo sơ bộ qua các hình vẽ như sau.

Thi công màng chống thấm HDPE
Thiết kế chi tiết một hồ chứa dùng màng chống thấm HDPE

Để thực hiện đúng như yêu cầu thiết kế này. Việc thi công màng chống thấm HDPE trong dự án của Cá nhân hoặc Doanh nghiệp. Nó rất tốn kém. Trường hợp thiết kế này phải thực hiện đầy đủ ở những công trình trọng điểm Quốc gia. Chỉ có “vốn nhà nước” mới đủ sức làm chuyện này.

Rảnh tiêu thoát nước ngầm và thoát khí. Cùng với lớp bảo vệ bằng vải địa kỹ thuật. Chúng sẽ phát sinh chi phí 100% so với kinh phí của màng HDPE có độ dày 0.5 đến 1.0mm. Trong tài liệu viện dẫn này theo tiêu chuẩn này. Lớp bảo vệ chỉ sử dụng cho vùng có đá dăm. Những cùng có nguy cơ va chạm từ đá núi lăn. Những vùng đất có nhiều rể cây.

Vải địa kỹ thuật dùng bảo vệ màng HDPE có lực kéo từ 9kN/m đến 12kN/m. Hiện nay Hưng Phú có bán loại vải địa kỹ thuật này giá chỉ bằng 50% các loại phổ dụng hiện nay. Tuy nhiên khổ vải của HP250 mà Hưng Phú cung cấp chỉ rộng 1.6m mà thôi. Bạn có thể tham khảo trong link Vải địa kỹ thuật giá rẻ.

Mời bạn xem một vài hình ảnh Vải địa kỹ thuật giá rẻ có thương hiệu là HP250 lực kéo trên 12kN/m trong kho Hưng Phú luôn đáp ứng ngay tức khắc với số lượng từ 10 tấn trở lên.

Rảnh tiêu ngầm thoát khí sử dụng cho những cùng đất. Có mạch nước ngầm mạnh. Hoặc công trình nằm cạnh sông suối ao hồ. Bạt nhựa HDPE này không chìm trong nước. Chúng “lơ lững” như vật thể “mất trọng lực” trong không gian vậy. Nếu công trình không được tiêu ngầm. Chúng sẽ nổi mặt đáy lên cùng với bóng khí.

Thi công màng chống thấm HDPE
Thi công màng chống thấm HDPE – Có kênh tiêu ngầm bên dưới Bạt nhựa HDPE

Bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE bên trên và bên dưới.

Theo tài liệu viện dẫn. Việc bảo vệ lớp màng nhựa HDPE bao gồm phía trên và phía dưới. Mỗi một dự án tuỳ vào địa chất và đặc điểm địa tầng đất đá ở đó để có phương án cụ thể. Việc bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE bên dưới bằng Vải địa kỹ thuật. Là phương án tối ưu nhất.

Có những công trình ở vùng thấm nước cao. Không cần làm rảnh tiêu thoát. Thường những dự án này nằm ở vùng cao, đồi núi. KHông những vậy ở những địa hình cao và hiểm trở. Việc vận chuyển và thi công màng chống thấm HDPE cũng gây nhiều khó khăn cho Dự án.

Trước khi thi công, hãy dọn sạch sẽ các vật nhọn. Đá dăm và tuyệt đối không có rể cây hoặc bất cứ các dị vật nào bên dưới. Nếu không dùng vải địa kỹ thuật vì lý do chi phí bạn hãy cân nhắc giữa hai phương án. Đổ cát mỏng hoặc dùng vải địa kỹ thuật giá rẻ mà Hưng Phú cung cấp.

Trước khi đọc tiếp. Bạn có thể tham khảo báo giá màng chống thấm HDPE hoặc Bảng báo giá bạt nhựa HDPE ở cuối bài bạn nhé.

Bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE phía bên trên. 

Theo tài liệu viện dẫn TCVN 11322:2018

– Bảo vệ bằng lớp đất phủ trên: Sử dụng lớp đất phủ bảo vệ mặt trên của màng chống thấm, độ dày của lớp này phải được tính toán cho từng điều kiện cụ thể đảm bảo sự bền vững và ổn định trong quá trình khai thác, vận hành.

– Bảo vệ bằng bê tông cốt thép: Thiết kế thành từng ô, phía dưới trải một lớp đệm bằng vải địa kỹ thuật hoặc vải bạt dứa.

– Bảo vệ bằng các vật liệu khác như là lớp cấu trúc tổ ong (Geocell, Geoweb) bằng vật liệu HDPE được đổ đá hoặc bê tông

Các hình thức liên kết trong công tác thi công màng chống thấm HDPE

Nghĩa là trong khi thi công màng chống thấm HDPE. Ngoài việc hàn chúng kín nước không rò rỉ. Công việc kết nối chúng với ông thu nước, ống xả nước. Kết nối với các vật liệu khác như cột trụ bê tông… Bảo đảm kỹ thuật và mỹ thuật cho Dự án của bạn.

Kết nối với rảnh neo quanh thành hồ.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021Phương pháp dễ làm nhất là đào rảnh neo “chôn mí bạt”. Công dụng của chúng là giữ lại mí bạt không bị rơi xuống hồ sau khi thi công. Một vài công trình trọng điểm. Trong phương pháp thi công hàn màng HDPE. Rảnh neo được đổ Bê tông mác 250. Một vài công trình dùng đinh neo lại cùng Bê tông. Hoặc chúng có thể sử dụng Polylock.

Mời bạn tham khảo một vài hình ảnh bố trí. Bạn có thể chọn cho mình trong các phương án này. Hoặc nếu không Hưng Phú sẽ tư vấn cho bạn khi khảo sát dự án.

Thông thường, thi công ngoài thực địa với các hồ chứa đơn giản. Chỉ cần đóng cọc cừ hoặc cọc tre gim mí bạt lại và lấp đất lên. Sau khi thi công xong tưới nước để một thời gian là ổn thoả.

Kết nối với Các cấu trúc vật liệu khác như Bê tông, gạch, đá xây

Ít nhất trong tài liệu này bạn cũng biết qua một vài cách kết nối với màng chống thấm HDPE với các phụ kiện xung quanh chúng. Nguyên tắc của hàn nhiệt là phải cùng vật liệu. Nếu không cùng vật liệu thì bạn phải sử dụng các kết nối khác.

Kết nối thi công hàn màng chống thấm HDPE với thanh Polylock. 

Vậy Polylock là gì ?

Polylock là một thanh nối được đúc bằng vật liệu HDPE. Với công dụng là kết nối chúng với vật liệu cụ thể là Bê tông. Chúng được dùng trong khi đổ bê tông tươi. Sau đó hàn tấm bạt HDPE này vào thanh khoá Poylock này. Nó có các hình dạng như sau mời bạn tham khảo hình ảnh.

Hình ảnh thực tế của Polylock nó ra sao:

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021

Một vài công trình trọng điểm Quốc gia về xử lý môi trường. Có kết nối với Bê tông và các vật liệu khác như đá xây hoặc vữa. Polylock hiện nay được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc từ Đài Loan. Trong công tác thi công màng chống thấm HDPE. Polylock thường được sử dụng trước trong lúc đổ bê tông tươi. Bạn phải biết đặt chúng đúng cách. Nếu không nó hoàn toàn vô dụng.

Có trường hợp nếu không có Polylock thì làm cách nào? Sau đây là giải pháp bố trí theo hình vẽ.

Giá bạt nhựa HDPE
Phương pháp kết nối bằng Ticke

Kết nối màng chống thấm HDPE với các đường ống không cùng chất liệu.

Nếu cùng chất liệu là ống HDPE thì hàn bạt nối trực tiếp vào. Nếu không thì bạn hãy tham khảo cách bố trí theo hình vẽ sau. Thông thường các công trình ở Việt Nam ít khi sử dụng ống HDPE. Mà thường dùng ống PVC hoặc ống nhựa PE.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Nối ống với bạt HDPE khó hiểu quá phải không ?

Vậy chúng tôi mô tả bằng hình ảnh thực tế sau đây.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Phía trước ống PVC và lớp bọc màng HDPE dùng cùm hay còn gọi là “Đai thép không gỉ”  siết chặt là ổn

Hình ảnh thực tế thi công màng chống thấm HDPE ngoài thực tế.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Hàn nối ống nhựa PVC với tấm màng HDPE bằng phương pháp đùn nhựa

Đó là đường ống nối trực tiếp, từ túi khí Biogas mà chúng tôi thi công ở công trình trại chăn nuôi heo. Nhưng nếu là ống thoát khí hoặc thoát nước. CHúng được nối ra từ bê tông thì sao. Mời bạn tham khảo thêm trong cách bố trí theo hình vẽ như sau.

Giá bạt HDPE
Bố trí kết nối màng chống thấm HDPE với ống

Thông thường các hồ cảnh quan. Người ta bố trí các cầu bắc ngang. Các trụ bê tông do đó nằm xuyên qua lớp bạt HDPE lót dưới đáy hồ. Vậy cách xử lý như thế nào để chúng vừa đảm bảo kỹ thuật là không rò nước. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của yêu cầu Dự Án.

CHÚ THÍCH:

Trường hợp thành phần cấu tạo của ống cùng loại với thành phần cấu tạo của màng (ví dụ: ống HD và màng HDPE) thì kết nối trực tiếp giữa màng chống thấm với ống bằng phương pháp hàn đùn nhưng vẫn phải giữ nguyên hệ nối tiếp trung gian gồm tấm bêtông cốt thép và vật liên kết (hoặc bu lông-nẹp-gioăng), bởi vì nhờ có hệ nối tiếp trung gian mà sự chuyển vị của màng khi gia tải (như: đổ vật liệu mới, tích nước lần đầu…) không làm gẫy ống, nhất là đối với những ống nằm trên mặt phẳng nghiêng.

Lựa chọn thiết bị theo kinh nghiệm thi công màng chống thấm HDPE

Chọn thiết bị thi công màng chống thấm HDPE

Lựa chọn thiết bị trước khi thi công màng chống thấm HDPE. Là điều kiện quan trọng nhất trong mọi điều kiện. Quý khách đã có bản thiết kế trước khi thực hiện dự án. Đến lúc thi công thì công đoạn chọn thiết bị hàn là vấn đề quan trọng nhất. KHông những bảo đảm chi phí không phát sinh mà còn bảo đảm kỹ thuật nghiệm thu.

Chúng tôi cũng từng xuất bản nhiều nội dung. Trong đó có ít nhất 03 nội dung Quý bạn nên tham khảo trước khi tìm hiểu cách triển khai để dự án của mình suôn sẻ. Có không ít những trường hợp tất cả mọi công đoạn thi công màng chống thấm HDPE hoàn hảo. Nhưng bản thiết kế lại bị lổi.

Thiết bị quan trọng trong công tác thi công màng chống thấm HDPE  – Máy hàn kép

Báo giá máy hàn bạt HDPE

Mời bạn tham khảo thêm trong danh mục sản phẩm Máy hàn nhiệt bạt HDPE của Hưng Phú. Để biết thêm chi tiết thông số kỹ thuật bao gồm khả năng đáp ứng các dãi hàn. Công suất và mời Quý khách tham khảo luôn giá của chúng để biết có khả năng tài chính hay không.

Bên trên là các sản phẩm mà Hưng Phú giới thiệu báo giá trong Cửa hàng. Việc lựa chọn máy hàn kép tự động gia nhiệt chúng tôi khuyên dùng các nhãn hiệu như Weldy, Leister, Demtech, BAK. Tuy nhiên không phải sự lựa chọn nào cũng đúng đắn. Dù bạn có khả năng tài chính.

Ví dụ như bạn muốn thi công màng chống thấm HDPE có năng suất ở trong dãi hàn từ 1mm đến 2mm. Bạn chọn ngay máy hàn nhiệt kép hiệu GEO STAR như chúng tôi trình bày. Bạn cũng có thể chọn máy Demtech công suất 1.500W. Hoặc máy Comet Leister công suất 1.500W.

Sự khác biệt của hai lựa chọn này là gì? Máy hàn GEO STAR có công suất 2.800W chúng có thể hàn bạt dày 1.5mm với tốc độ 5m/phút hàn bạt HDPE dày 1.0mm với tốc độ 6m/phút. Bạt HDPE dày 3.0mm máy hàn kép GEO STAR có thể chạy với vận tốc 3m/phút.

Để bạn hình dung giữa việc chọn máy hàn kép Comet và Demtech 1.500W với GAO STAR 2.800W. Giống như việc bạn đi xe Ware Anpha xong rồi bạn chạy AirBlade vậy. Với những dự án lớn và làm nhiều hạng mục song song. Bạn cần một máy hàn có năng suất.

Chúng tôi cam đoan rằng. Tốc độ 3m/phút khác xa hoàn toàn với tốc độ 6m/phút. Nó làm tăng tiến độ dự án và tiết kiệm chi phí nhân công bạn thuê rất nhiều lần. Khó tin lắm.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Máy hàn nhựa GEOSTAR nặng 16,5kg

Hãy chú ý cái máy hàn càng có năng suất. Công suất lớn thì hàn được bạt dày. Nhưng đổi lại việc vận hành chúng khó khăn vì nặng nhọc. Máy hàn GEO STAR nặng tới 16,5Kg. Máy Comet nặng chỉ 7,5kg thôi. Sự lựa chọn nào cũng cần có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó. Hãy cân nhắc.

Dự án của bạn dùng màng chống thấm HDPE có độ dày nào? Nếu bạn là nhà thầu thi công? Hãy chọn hai dòng máy. Máy hàn nhiệt bạt HDPE công suất nhỏ, gọn nhẹ hàn bạt HDPE mỏng từ 1.00 trở xuống 0.25mm. Hãy chọn máy hàn Weldy.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Giá 33.000.000 VND chưa có VAT – Máy hàn kép nhiệt

Máy hàn bạt HDPE của Leister thì sao. Chúng vẫn có những loại máy có công suất lưỡi nhiệt nhỏ, thổi khí nóng như Twiny T. Có thể hàn dãi bạt HDPE mỏng từ 1.0mm xuống 0.25mm. Bạn có thể tham khảo trong Cửa hàng của Hưng Phú để biết thêm các thông số kỹ thuật về chúng. Nếu bạn không có khả năng tài chính. Hãy thuê máy hàn bạt HDPE mà Hưng Phú cung cấp cùng dịch vụ nhé.

thi công hàn màng chống thấm HDPE
Máy hàn nhiệt HDPE – Leister Twinny S

Máy hàn đùn nhựa HDPE

Hàn màng chống thấm HDPE
Máy hàn đùn nhựa Fusion3

Trong công tác thi công màng chống thấm HDPE. Thiết bị máy hàn đùn nhựa là không thể thiếu trong các dự án có kết nối các vật liệu khác. Như trình bày ở trên. Việc hàn đùn nhựa sử dụng kết nối thanh Polyloc. Kết nối ống. Và các kết nối khác.

Máy hàn đùn nhựa là gì ? Nó là một sự kết hợp giữa một động cơ điện ở phía sau. Một ống gia nhiệt bằng dây tóc hoặc thổi hơi nóng phía trước. Động cơ phía sau sẽ xay nhuyển dây nhựa và phun nhựa nó bằng trục vít về phía trước.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Cấu tạo của một máy hàn đùn nhựa, gia nhiệt bằng khí nóng

Các chất liệu hàn của máy này là LDPE, HDPE, PE, PVC, PET… Trong công tác hàn gia cố các bồn nhựa đựng hoá chất. Bồn chứa axít, chất độc hại hoặc bồn nhựa chứa xăng dầu. Trong công tác thi công màng HDPE. Chúng hữu dụng và bắt buộc phải có trong phương án triển khai hàn màng HDPE.

Có 03 sự lựa chọn cho bạn. Máy hàn đùn nhựa Trung Quốc, Máy hàn đùn nhựa của Leister bao gồm hiệu Weldy, Fusion. Máy hàn đùn nhựa của Demtech hoặc của BAK. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Trên nguyên tắc là. Máy càng nặng, công suất phun nhựa càng cao. Đồng nghĩa với công nhân vận hành nặng nhọc hơn.

Máy hàn đùn nhựa được tính công suất phun nhựa Kg/h. Hiện nay những máy gia nhiệt bằng dây tóc có công suất lớn phun nhựa nhanh như Demtech. Hoặc Leister. Sự lựa chọn của bạn là gì. Nếu bạn dùng máy quá nặng để hàn treo lơ lửng trong bồn chứa xăng dầu. Hoặc bạn phải mang chúng cheo leo trên máy taluy có độ dốc lớn. Hoàn toàn không ổn.

Ở những địa hình khó. Bạn hãy chọn máy đùn nhựa có trọng lượng nhẹ để dễ vận hành chúng khi phải bắc thang, cốt pha hoặc treo bằng thang dây.

Máy hàn khò cầm tay

Các thiết bị mà Hưng Phú trưng bày và báo giá trong Cửa hàng. Mời quý bạn tham khảo để biết thêm chi tiết về thông số kỹ thuật dãi hàn nhé.

Máy hàn khò là thiết bị cầm tay nhẹ và linh động. Những người vận hành chuyên nghiệp trong công tác thi công hàn bạt HDPE. Họ chỉ cần dùng thiết bị này là có thể kết nối bạt HDPE với ống HDPE. Tuy làm được, nghĩa là bỏ qua thiết bị máy hàn đùn, nhưng rất mất thời gian với chúng.

Nếu dự án của bạn có nhiều chi tiết kết nối. Máy hàn khò cầm tay là thiết bị không thể thiếu trong công tác này. Để khắc phục những lổi do máy hàn kép sinh ra như quá nhiệt. Đường hàn bị rách do chững lại hoặc bị lệch khỏi tấm bạt.

Máy hàn HDPE khò cầm tay có tác dụng như thế nào. Mời bạn tham khảo hình minh hoạ sau đây.

Thi công màng chống thấm HDPE

Thiết bị này thường kèm theo một con lăn Silicon. Chúng được kèm theo máy khi bạn mua cùng với 02 đầu khò có tiết diện 40mm và 20mm. Hai tiết diện này để dùng trong các trường hợp khắc phục các chi tiết lớn hoặc nhỏ tuỳ theo hiện trạng.

Các thiết bị phụ trợ trong công tác thi công màng chống thấm HDPE

Thi công màng chống thấm HDPE
Tời kéo trong công tác thi công màng chống thấm HDPE – Sức kéo 1.500kg

Các thiết bị phụ trợ thường có trọng lượng nặng và cồng kềnh. Ví dụ như con lăn đỡ cuộn màng HDPE. Thiết bị tời kéo phụ sức người như minh hoạ trên. Hoặc các kệ để xả cuộn bạt HDPE thông thường nặng hằng trăm kg. Việc mang chúng để triển khai các dự án có địa hình khó. Rất khó khăn.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Thiết bị phụ trợ – Con lăn xả cuộn bạt HDPE

Với kinh nghiệm của chúng tôi. Việc sử dụng sức nước hoặc sức gió để kéo trải bạt. Công tác chuẩn bị trước khi thi công mời bạn tham khảo thêm trong bài viết này:

Chuẩn bị trước khi triển khai thi công màng chống thấm HDPE

Rõ ràng là tài liệu viện dẫn yêu cầu bạn dọn dẹp mặt bằng trước khi trải bạt. Chúng phải được lu lèn cẩn thận. Rảnh neo cũng được đào sẳn theo thiết kế. Mặt bằng phải bằng phẳng và không đọng nước. Nhưng hình như dự án của bạn đang gặp một trận mưa. Nước vẫn đọng khắp nơi từng vũng. Không thể hút cạn được. Nếu chờ khô ráo thì phải mất 1 tuần. Mùa này cứ 3 ngày trời lại mưa.

Tài liệu viện dẫn này vô dụng. Cũng từ hướng dẫn đó. Họ bảo rằng khi lắp màng HDPE vào rảnh neo tới đâu thì đổ đất lấp vào đến đó. Tuy nhiên chẳng ai làm thế cả. Mối hàn kép “chưa nguội đi ” mà lấp rảnh neo. Đến khi hàn tấm đáy vào bị kéo căng hoặc hụt thì làm sao ?

Việc đo đạc và lắp đặt tuỳ thuộc vào người chỉ huy thi công công trình. Nó không có nguyên tắc chung nào cho một phương án triển khai cụ thể cả. Ở điều kiện lý tưởng. Mặt bằng khô ráo, lu lèn cẩn thận. Triển khai thi công mái taluy xung quanh. Sau đó hàn tấm đáy vào là phương án thường dùng nhất.

Nhưng mặt bằng đọng nước, bùn lầy sền sệt thì sao ? Nó hoàn toàn không thể dùng phương pháp thông thường đó được. Trong link những kinh nghiệm lắp đặt và triển khai dự án ở link trên. Bạn có thể tham khảo ở đó vài giải pháp nhé.

Hãy tham khảo Bảng báo giá bạt nhựa HDPE có thương hiệu Sintex ở gần cuối bài để biết thêm chi phí cho Dự án nhé bạn.

Lắp đặt rảnh neo như thế nào?

Thi công màng chống thấm HDPE
Lắp đặt rảnh neo xung quanh hồ

Lắp đặt tấm màng HDPE ở những góc như thế nào ?

Rõ rảng là những góc xung quanh hồ. Nếu không đúng cách chúng sẽ bị chùng mất thẩm mỹ, không những vậy sẽ hao hụt bạt HDPE nhiều hơn dự kiến trong thiết kế. Điều này làm mất tiền bạc của bạn. Do đó hãy xem qua một vài bố trí lắp đặt như trong hình nhé.

thi công màng chống thấm HDPE
Bố trí trải màng chống thấm HDPE ở các góc của hồ

Chồng mí của đường hàn

Có hai loại đường hàn tương đương với hai thiết bị chúng tôi giới thiệu ở trên. Đường hàn kép và đường hàn đùn. Các thiết bị máy hàn màng nhiệt bạt HDPE hiện nay có mí chồng nhau chênh lệch từ 10cm đến 15cm. Bạn có thể tham khảo trong hình sau đây.

Hàn thử nghiệm trước khi triển khai

Đối với máy hàn kép:

– Ngay tại công trường cắt 2 tấm dài 5m, rộng 0,3m, chọn các thông số cho máy hàn gồm: nhiệt độ, tốc độ và áp lực nén. Khởi động và chờ cho máy ổn định tiến hành hàn 2 tấm đã được chuẩn bị sẵn với nhau ta được mẫu hàn thử. Sau khi mẫu nguội loại bỏ hai đầu mẫu, dùng khuôn hoặc các dụng cụ đo cắt (thước, êke, dao kéo) chế tạo 10 mẫu thử mỗi mẫu có kích thước: rộng 0,025m dài 0,15m.

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Hàn kép và thí nghiệm tại hiện trường công trình – Trước khi hàn đại trà

– Lấy 5 mẫu thử độ bền kháng kéo và 5 mẫu thử độ bền kháng bóc trên máy kéo xách tay ngay tại công trường.

– Đem giá trị trung bình của mỗi dạng thử so sánh với Bảng 2. Nếu độ bền kháng kéo và độ bền kháng bóc bằng hoặc lớn hơn giá trị cho trong Bảng 2 thì xem như mối hàn đạt yêu cầu và lấy các thông số đã chọn(nhiệt độ, tốc độ và áp lực nén) cho các máy hàn của ca hàn hôm đó và các thông số này được duy trì cho đến lần hàn thử tiếp theo. Nếu không đạt thì điều chỉnh lại các thông số cho máy hàn và hàn thử mẫu mới.

Đối với máy hàn đùn:

Làm tương tự như máy hàn kép, nhưng độ dài đường hàn là 1m.

Thiết bị thí nghiệm mà Hưng Phú trang bị.

Trong công tác thi công màng chống thấm HDPE. KHông những thiết bị được kiểm định bởi các cơ quan hữu quan. Phòng thí nghiệm độc lập như Viện khoa học thuỷ lợi miền nam. Chúng được dán nhãn kiểm định trước khi ra hiện trường.

Các thiết bị máy kéo phá huỷ mối hàn. Máy cắt mẫu theo thiêu chuẩn ASTM. Máy hút chân không. Mời bạn tham khảo bảng thông số kỹ thuật thí nghiệm mối hàn như sau.

Độ bền của mối hàn

 

Độ bền kháng kéo

Độ bền kháng bóc

Tên sản phẩm

Độ dày

Hàn đùn

Hàn kép

Hàn đùn

Hàn kép

m

kN/m

kN/m

kN/m

kN/m

Màng HDPE nhẵn 2 mặt

1,0×10-3

14,1

14,1

9,1

11,4

Màng HDPE nhẵn 2 mặt

1,5×10-3

21,2

21,2

13,7

17,2

Màng HDPE nhẵn 2 mặt

2,0×10-3

28,4

28,4

18,2

22,8

Màng HDPE nhám 2 mặt

1,0×10-3

9,8

9,8

8,4

8,4

Màng HDPE nhám 2 mặt

1,5×10-3

14,7

14,7

12,6

12,6

Màng HDPE nhám 2 mặt

2,0×10-3

19,6

19,6

16,8

16,8

 Số lượng hàn thử:

Số lượng hàn thử ít nhất 1 lần trong ngày vào lúc bắt đầu làm việc, và khi nhiệt độ môi trường thay đổi quá 10°C so với lần hàn thử trước đó.

Tài liệu viện dẫn trong bộ tiêu chuẩn thi công màng chống thấm HDPE. Ở những điều kiện lý tưởng. Chúng tôi nhận thấy những công trình ở Việt Nam với những vùng khí hậu khác nhau. Có những đặc thù về địa chất, địa tầng thi công khác nhau. Vùng trung du khác với vùng núi. Miền Bắc, Trung, Nam mỗi khác.

Việc thi công màng HDPE kết hợp cùng thiết bị là rất quan trọng. Các vấn đề được nêu trong tài liệu viện dẫn như Bảo vệ môi trường trong khi thi công. Thí nghiệm và nghiệm thu bằng tia lửa điện … chúng rất hiếm khi xảy ra. Một phương pháp đơn giản trong kiểm tra mối hàn là máy hút chân không.

Phương pháp kiểm tra này nhanh chóng và chính xác. Chúng được đánh dấu tương đối bằng cách lấy các điểm ngẫu nhiên và đều nhau. Việc này được thực hiện sau khi thi công. Việc thí nghiệm mối hàn kép bằng cách cắt mẫu tại hiện trường để thí nghiệm cũng ít khi xảy ra.

Tính toán kết quả:

– Độ bền kháng kéo của mối hàn là giá trị trung bình cộng của 5 mẫu thử :

TK=

Tk1+Tk2+Tk3+Tk4+Tk5

5

trong đó:

TK – độ bền kháng kéo của mối hàn tính bằng lbs/in (PPI) hoặc kN/m .

Tk1, Tk2, Tk3, Tk4, Tk5 – độ bền kháng kéo của các mẫu thử tính bằng lbs/in (PPI) hoặc kN/m .

– Độ bền kháng bóc của mối hàn là giá trị trung bình cộng của 5 mẫu thử : 1b, 2b, 3b, 4b, 5b.

TK=

Tb1+Tb2+Tb3+Tb4+Tb5

5

trong đó:

TB – là độ bền kháng bóc của mối hàn tính bằng lbs/in (PPI) hoặc kN/m.

Tb1, Tb2, Tb3, Tb4, Tb5 – độ bền kháng bóc của các mẫu thử tính bằng lbs/in (PPI) hoặc kN/m. – In kết quả thí nghiệm và biểu đồ kéo đối với thiết bị điều khiển tự động kết nối với bộ xử lý số liệu của máy tính.

Đánh giá kết quả:

Đường hàn được đánh giá là đạt độ bền cơ học khi kết quả thí nghiệm độ bền kháng kéo và độ bền kháng bóc bằng hoặc lớn hơn các giá trị tương ứng ghi ở Bảng B.1.

Bảng B.1 – Bảng tiêu chuẩn độ bền mối hàn

Độ dày màng chống thấm HDPE

(mm)

Độ bền kéo

Độ bền kháng bóc

(KN/m)

(KN/m)

Hàn đùn

Hàn kép

Hàn đùn

Hàn kép

0,75

11,0

11,0

6,1

8,6

1,00

14,1

14,1

9,1

11,4

1,50

21,2

21,2

13,7

17,2

2,00

28,4

28,4

18,2

22,8

2,50

35,6

35,6

22,7

28,4

Lưu mẫu

– Mẫu lưu hình chữ nhật có kích thước nhỏ nhất: chiều rộng x chiều dài = 0,305 m x 0,306 m. – Lưu mẫu trong điều kiện tiêu chuẩn theo quy định của TCVN 8222 : 2009 – Thời gian lưu mẫu tối thiểu là 28 ngày.

Phần tiếp theo

Xử lý các sự cố trong công tác thi công màng chống thấm HDPE

Trong quá trình thi công màng chống thấm HDPE. Các sự cố thường xảy ra nhất là:

 • Máy hàn kép nhiệt HDPE bị lệch khỏi đường hàn
 • Máy hàn kép nhiệt bị chửng lại gây cháy và thủng lổ trên đường hàn kép
 • Các mối nối giữa bờ Taluy và tấm đáy

Đường hàn kép khi bị thủng lổ tuỳ vào mức độ của sự cố. Thông thường với những người vận hành quen tay. Lổ thủng ở những trường hợp này ít xảy ra. Nhưng với người mới, lổ thủng này thường lớn và gián đoạn có thể lổ thủng lên đến 30 cm.

Mời bạn xem hình minh hoạ theo tài liệu viện dẫn. Cách vá lổ thủng như sau:

Thi công màng chống thấm HDPE
Minh hoạ cách khắc phục lổ thủng màng HDPE

Chúng tôi minh hoạ theo hình vẽ bố trí cách khắc phục sự cố đường hàn như sau:

Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Vá lổ thủng trong công tác thi công màng chống thấm HDPE
Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm - 2.00mm thông dụng năm 2021
Cố định miếng dán vào lổ thủng bằng máy hàn khò

Trong thực tế, mỗi đoạn nối có dài ngắn hoặc lổ thủng có to nhỏ khác nhau. Nhưng cách khắc phục chúng cần có 02 thiết bị và làm theo tuần tự. Sau khi xác định lổ thủng. Cắt miếng vá to hơn lổ thủng 10cm. Theo minh hoạ màu đỏ phía trên.

Sau đó dùng thiết bị máy hàn khò cầm tay cố định dán tạm miếng vá vào lổ thủng. Nếu cẩn thận hơn, dùng máy mài, mài mép dán tạo độ nhám. Độ nhám này để khi máy hàn đùn nhựa phun vào được dính chặt không bị bong tróc.

Sau khỉ chuẩn bị đường hàn dán tạm miếng vá xong. Dùng máy hàn đùn nhựa, dùng dây hàn HDPE tròn đường kính 3,8mm. Phun nhựa nóng chảy vào mí hàn như hình minh hoạ.

 

Công tác An toàn trong thi công màng chống thấm HDPE

Người vận hành máy ở các ca khác nhau. Đều phải tuân thủ an toàn điện. Đó là trang bị găng tay và đi ủng hoặc giày bảo hộ. Tránh trường hợp rò điện từ máy hàn. Công tác an toàn này mỗi công trình đều có ban an toàn lao động và luật lệ của họ.

Ở những nơi dễ cháy nổ như các nhà máy điện đạm. Các nơi chứa xăng dầu, hoặc các bồn chứa Ăng Côn có sử dụng màng chống thấm HDPE. Công tác an toàn điện và an toàn cháy nổ bắt buộc phải đào tạo cho công nhân vận hành máy. Kể cả ý thức an toàn lao động cho công nhân kéo trải bạt.

An toàn thiết bị điện như chuôi cắm điện. Đồng hồ hiển thị điện thế, các công tắc chống giật, công tắc chống rò điện… Đồng hồ đo điện thế là điều kiện bắt buộc. Vì có những trường hợp công nhân kéo dây điện 3 pha dùng 2 dây nóng có điện thế 380V. Các thiết bị thi công hàn màng chống thấm HDPE đều sử dụng điện thế 220V.

Ở những công trình có mái taluy cao. Những nơi có hố ga sâu. Chủ đầu tư hoặc cá nhân đầu tư. Tất cả đều phải cắm biển báo nguy hiểm. Hoặc phải có lan can bảo vệ tạm thời trong lúc thi công. Những nơi dễ trượt ngã. Những nơi có nguy cơ gây tai nạn cho con người phải được cảnh báo.

Công tác bảo đảm vệ sinh môi trường trong thi công màng HDPE là không đáng kể.

Nghiệm thu thi công màng chống thấm HDPE

Chủ đầu tư thông thường nghiệm thu bằng cách lấy mẫu trực tiếp từ hiện trường. Mẫu này được lấy ngẩu nhiên từng nơi khác nhau. Sau đó gửi lên các trung tâm kiểm nghiệm độc lập để thực hiện test mối hàn kép. Mối hàn đùng thông thường được kiểm tra bằng máy hút chân không.

Có hai phương pháp thử mối hàn kép. Đó là phép thử bằng máy kéo phá huỷ và thử bằng kim bơm khí. Mối hàn được cắt hoặc bít hai đầu giữ rảnh test. Chọc kim vào và bơm khí. Trong một thời gian nhất định mà kim đồng hồ đo không bị tuột áp là mối hàn đạt kết quả.

Giới hạn áp lực trong kênh khí

Độ dày màng HDPE

Áp lực tối thiểu

Áp lực tối đa

Giới hạn giảm áp

(m)

(kN/m2)

(kN/m2)

(kN/m2)

0,75×10-3m

165,4

206,7

20,7

1,00×10-3m

165,4

206,7

20,7

1,50×10-3m

186,0

206,7

20,7

2,00×10-3m

186,0

206,7

20,7

2,50×10-3m

206,7

220,5

20,7

 Phương pháp thí nghiệm hút chân không

– Úp hộp chân không lên diện tích màng chống thấm hoặc đường hàn, cần kiểm tra đã được quét ướt đều bằng dung dịch xà phòng.

– Hút chân không từ 28 kPa (210mmHg) đến 55 kPa(412mmHg) tùy thuộc vào độ dày màng HDPE.

– Quan sát toàn bộ diện tích thử không ít hơn 10 giây và ghi kết quả.

Đánh giá kết quả:

– Đường hàn đạt yêu cầu nếu không xuất hiện bong bóng xà phòng.

– Bong bóng xà phòng sẽ xuất hiện tại điểm có lỗ thủng hoặc đường hàn hở. Đánh dấu khu vực để sửa chữa.

Ngày

Đường hàn số

Dạng đường hàn

Áp suất chân không (kPa hoặc mmHg)

Thời gian quan sát (s)

Chất lượng đường hàn (đạt, không đạt)

Phụ trách thí nghiệm

11/10/2014

S1

đùn

30kPa

(225 mmHg)

15

Đạt

Bảng thông số kiểm tra bằng phương pháp hút chân không.

Phương pháp dùng tia lửa điện hầu hết ở Việt Nam đều không dùng đến.

Lời kết

Màng chống thấm HDPE hiện nay có rất nhiều loại, đa dạng về chủng loại và rất nhiều nhà cung ứng, với giá thành ngày càng cạnh tranh có lợi cho quý khách chọn lựa. Trong các giải pháp đôi khi nếu Quý khách chọn lựa không đúng, thì giá rẻ sẽ thành đắt đỏ và đôi khi phải sửa chữa nhiều hơn.

Khắc phục sự cố ở những công trình dùng màng chống thấm HDPE này, độ bền một phần vào sự bảo quản của Quý khách, nhưng một phần phụ thuộc vào chất lượng lắp đặt hàn màng chống thấm HDPE. Quý khách hãy cân nhắc kỹ lúc chọn lựa. Trong khuôn khổ bài viết có thể không nói hết các trường hợp xảy ra. Nếu cần tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Bảng báo giá chỉ mang tính tham khảo, quý khách có thể có giá tốt hơn nếu gọi trực tiếp cho chúng tôi.

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

One thought on “Bảng báo giá màng chống thấm HDPE 0.5 mm – 2.00mm thông dụng năm 2021

 1. màng hdpe miền nam says:

  TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG MÀNG HDPE
  TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
  Chuyên tư vấn, thiết kế và thi công giải pháp ứng dụng màng HDPE trong nông nghiệp đảm bảo HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ
  Bao gồm:
  1- Nhà màng HDPE siêu chịu nắng nóng và tác động ngoại lực
  2- Màng HDPE siêu bền, không độc ứng dụng lót hồ nuôi thủy sản
  3- Màng HDPE ứng dụng cho giải pháp bể nổi- nuôi hải sản công nghệ cao
  4- Màng HDPE ứng dụng xử lý môi trường, chất thải, hầm BIOGAS
  5- Màng HDPE trong xây dựng, làm hồ thủy sinh,tiểu cảnh
  Địa chỉ: 291 đường 30/4 thành phố vũng tàu, BRVT
  SĐT: 0949.223.989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr Vương